7 màu sơn nên tránh trong phòng ngủ và tại sao

mau son phong ngu (6)

Lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ của bạn là một việc vô cùng quan trọng. Màu sắc không chỉ để trang trí mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Đảm bảo phòng ngủ của bạn là không gian nghỉ ngơi và thư giãn bằng cách tránh xa những màu sắc được cho là không phù hợp. Dưới đây tôi đã liệt kê ra những tông màu được cho là không phù hợp cho không gian phòng ngủ bạn có thể tham khảo qua.

Màu đỏ

Màu đỏ nâng cao mức năng lượng trong phòng, gợi lên cảm giác phấn khích, đam mê hoặc tức giận. Nó không tốt để xuất hiện trong phòng ngủ. Nếu bạn đam mê màu đỏ hãy suy nghĩ đến các tông màu nhạt nhẹ thay vì đậm. 

mau son phong ngu (5)

Màu cam.

Màu cam bùng nổ với độ sáng và sức sống, trở thành màu sơn lý tưởng cho phòng chơi hoặc không gian tập thể dục. Tuy nhiên, trong phòng ngủ, gia chủ nên chọn màu dịu hơn. Họ cũng có thể chọn màu cam nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như đào. 

mau son phong ngu (4)

Màu vàng

Màu vàng sống động, rực rỡ kích thích các giác quan. Mặc dù tông màu nắng sẽ mang đến một lời kêu gọi đánh thức vui vẻ để bắt đầu ngày mới của bạn, nhưng chúng sẽ không giúp bạn thư giãn. Luôn chọn các sắc thái vàng trong phòng ngủ hoặc chọn một màu khác hoàn toàn.

mau son phong ngu (6)

Nâu Socola

Màu nâu socola và màu lông chồn đang trở thành những màu sắc hợp thời trang cho nội thất gia đình. Tuy nhiên sự nặng nề của chúng khiến phòng ngủ trông u ám và gò bó. Hơn nữa, màu tối có thể khiến bạn cảm thấy không có động lực để thức dậy vào buổi sáng. Màu nâu nhạt hoặc màu đất được người Nhật khá yêu thích do nó gần gũi và bình dị. Bạn có thể bắt đầu với màu đó thay vì màu nâu socola. 

mau son phong ngu (1)

Xanh chanh.

Màu sắc có phần rực rỡ và chói. Nó tác động lên giác mạc mắt của bạn làm cho bạn khó ngủ hơn.

mau son phong ngu (2)

Trắng

Nhiều chủ nhà sơn phòng ngủ của họ màu trắng , vì màu này phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác thông thoáng cho không gian. Màu trắng là một tông màu phổ biến và chúng xuất hiện nhiều ở những căn phòng nhỏ. Tuy nhiên, một căn phòng chủ yếu là màu trắng sẽ trông vô trùng và lạnh lẽo. Thay vào đó, hãy đạt được thẩm mỹ trung tính với tông màu rám nắng hoặc màu be, cả hai tông màu này đều mang lại cảm giác ấm áp, thư giãn và thanh bình hơn.

mau son phong ngu (3)

Màu xám thép

Trong khi những bức tường màu xám ấm có thể tạo ra một không gian trung tính nhẹ nhàng, thì màu xám thép thường tỏ ra lạnh lùng và đối đầu. Tránh sử dụng màu xám đậm nơi phòng ngủ chúng có thể trong lạnh hơn.

Cuối cùng.

Sẽ có những tông màu được yêu thích nơi phòng ngủ bởi tính chất mà chúng mang lại. Cũng có những tông màu nên được  từ chối nơi phòng ngủ. Bạn có thể sẽ có được những ý tưởng về màu sắc, nhưng hãy xem chúng có ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ của bạn không nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *